ขั้นตอนวิธีการทำ


ส่วนผสม

-แป้งข้าวจ้าว
-แป้งข้าวเหนียว
-แป้งมัน
-น้ำมันพืช
-น้ำสะอาด


ขั้นตอนที่1



ทำการกวนแป้งระหว่างแป้งมันแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากันก่อน


ขั้นตอนที่2





ทำการนวดแป้ง แบแป้งออกให้บางที่สุด


ขั้นตอนที่3






ทำการตัดแป้งให้เป็นชิ้นกลมๆ ขนาดตามใจชอบ เพื่อเตรียมทำการใส่ใส้เข้าไป


ขั้นตอนที่4




ทำการใส่ใส้ลงไปบนแป้ง ขนาดตามความเหมาะสม


ขั้นตอนที่5



ทำการปั้นแป้ง จับจีบให้เป็นก้อนกลมๆ


ขั้นตอนที่6





ทำการนึ่งกุยช่ายโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที


ขั้นตอนที่7



พอทำการนึ่งเสร็จแล้วก็จะได้หน้าตาน่ารับประทานแบบนี้

  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์

ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า 4.0 International.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น